Cầu thủ Nhật lập kỷ lục thế giới trong môn bóng đá

Bóng đá Nhật Bản hôm qua đã đi vào lịch sử Thế Giới với kỷ lục của cầu thủ Kazuyoshi Miura đang thi đấu cho CLB Yokohama FC. Miura đã trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất thế giới ghi bàn ở giải đấu chuyên nghiệp do FiFa quản lý, ông đã phá vỡ kỷ lục tồn tại suốt 52 năm qua của cựu tiền đạo tuyển Anh, Sir Stanley Matthews. Matthews là cây săn bàn nổi tiếng của bóng đá Anh ở thập niên 60, nhờ kiêng bia rượu, ăn chay nên ông vẫn có sức khỏe bền bỉ để thi đấu và ghi bàn tuổi 50 lẻ 5 ngày vào năm 1965.

Miura chính thức bước sang tuổi 50 hồi tháng trước, “Kazu” (biệt danh của cầu thủ này) đã ghi bàn trong trận đấu cuối tuần qua và quan trọng hơn là bàn thắng giúp Yokohama đả bại Thespa Kusatsu ở J-League 2.

Chủ nhân của kỷ lục mới chia sẻ sau trận đấu: “Tôi rất vui khi góp phần vào chiến thắng cho đội nhà. Tôi luôn khát khao bàn thắng”.

Đăng kí tài khoản tham gia nhận ngay 4 triệu mùa WORLD CUP

Với việc giải vô địch Nhật còn dài, khả năng Miura tiếp tục “gia tăng” kỷ lục là rất lớn. Miura đã thi đấu 32 mùa giải bóng đá chuyên nghiệp. Thành tích quốc tế của ông tính đến hiện tại là 55 bàn thắng sau 89 lần khoác áo ĐTQG Nhật Bản nhưng chưa một lần được đự World Cup.

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *